Chelsea – Mourinho suýt mua Messi đắt nhất thế giới 225 triệu bảng như thế nào?

Siêu sao Lionel Messi vừa trải qua một mùa hè đầy biến động khi bày tỏ ý định rời Barcelona. Trong quá khứ, chân sút người Argentina cũng từng suýt gia nhập đội bóng Anh, Chelsea.

  

Lionel Messi đã bày tỏ nguyện vọng được ra đi vào mùa hè vừa qua và Man City được cho là bến đỗ mới của chân sút người Argentina. Thế nhưng, đây không phải lần đầu tiên Messi tiến gần đến việc gia nhập một đội bóng Anh bởi trong quá khứ, siêu sao của Barca từng suýt khoác áo Chelsea theo một thỏa thuận “bom tấn” lên tới 225 triệu bảng.

Chelsea - Mourinho suýt mua Messi đắt nhất thế giới 225 triệu bảng như thế nào? - 1

Messi suýt chút nữa đã gia nhập thành công Chelsea

Theo SkySports Italia, Messi đã trao đổi qua điện thoại với HLV Jose Mourinho, thuyền trưởng Chelsea thời điểm năm 2014 về việc rời Barca. Cụ thể, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã đồng ý trả cho Messi 50 triệu bảng/năm sau thuế để thuyết phục tiền đạo này chuyển tới Premier League.

Khoản phí mà Chelsea đưa ra dành cho thương vụ “bom tấn” sẽ phá kỷ lục thế giới với lời đề nghị 225 triệu bảng. Đó là khoản tiền mà Chelsea chấp nhận bỏ ra để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi  thời điểm đó.

Cả chủ tịch Roman Abramovich và HLV Jose Mourinho đều rất muốn hoàn tất bản hợp đồng này khi Messi có thể giúp Chelsea nâng tầm hình ảnh cũng như tạo ra sự đột phá về mặt chuyên môn. Theo chuyên gia chuyển nhượng Di Marzio, Real Madrid cũng từng thử lên phương án tương tự vào năm 2013 nhưng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha lập tức bị Messi từ chối vì lòng trung thành với đội chủ quản Barca.

Chelsea - Mourinho suýt mua Messi đắt nhất thế giới 225 triệu bảng như thế nào? - 2

Tỷ phú Roman Abramovich rất muốn sở hữu siêu sao Messi vào năm 2014

Được biết, cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa Messi và Chelsea đã diễn ra vào tháng 1/2014 khi chân sút sinh năm 1987 đang vướng vào cuộc điều tra trốn thuế. Với tâm lý chán nản với các nhà chức trách Tây Ban Nha, Messi đã chủ động tìm kiếm một môi trường thi đấu mới.

Sau đó, một cuộc họp qua điện thoại đã được dàn xếp giữa Messi và HLV Mourinho. Kết quả của cuộc gặp gỡ qua Facetime được báo cáo là đã diễn ra tốt đẹp. Cuối mùa hè năm đó, Chelsea đã ngồi vào bàn đàm phán với Barca nhưng vào phút chót, người đại diện và cũng là cha của Messi, ông Jorge đã vào cuộc và yêu cầu chấm dứt thương thảo hợp đồng.

Chelsea - Mourinho suýt mua Messi đắt nhất thế giới 225 triệu bảng như thế nào? - 3

Messi bất ngờ ở lại và tiếp tục gặt hái hàng loạt danh hiệu cùng Barca

Ông Jorge đã vô cùng tức giận khi bị gạt ra ngoài trong cuộc đàm phán do cựu danh thủ Deco khi đó đã được 2 đội bóng chọn làm đại diện trung gian. Theo cha của Messi, mọi thỏa thuận cần phải được thông qua ông và việc Chelsea hay Barca ngồi trao đổi riêng mà không có sự xuất hiện của ông là một sự xúc phạm.

Sau đó, chính Messi đã làm giảm bớt căng thẳng từ người cha khi cho biết anh không quan tâm tới việc gia nhập Chelsea. Mọi thỏa thuận đã bị hủy bỏ khi Messi nghe lời cha mình để tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Nou Camp. Tuy nhiên, thành công vẫn đến với Messi ở mùa giải sau đó khi anh cùng Barca giành cú ăn ba thần thánh (La Liga, Copa del Rey và Champions League).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *